QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Mầm Non Thị Trấn Mỏ Cày được xây dựng tại Khu phố 5,Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, tiền thân là trường Mẫu giáo Sơn Ca được thành lập năm 1978, năm 1988 được sáp nhập thành Liên hợp Nhà trẻ - Mẫu giáo Thị trấn Mỏ Cày.

Năm học 2003 - 2004, được chuyển sang loại hình trường mầm non bán công với tên gọi là “Trường Mầm Non Bán Công Thị trấn Mỏ Cày”, đồng thời trường cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo Bến tre đầu tư trên sáu tỉ đồng để xây mới và mua sắm trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời cho trẻ.

Năm 2004, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận là trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2002 - 2005.

Năm 2010, trường lại được chuyển sang loại hình công lập với tên gọi  “Trường Mầm Non Thị Trấn Mỏ Cày”.

Năm 2011, được UBND tỉnh kiểm tra công nhận trường Mầm Non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Năm 2012, được Ủy Ban Nhân dân tỉnh kiểm tra công nhận “ Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 ”.

Hiện nay trường có một cơ ngơi khang trang với 13 phòng học, 08 phòng chức năng được trang trí đẹp phù hợp, bếp ăn được thiết kế theo quy trình bếp một chiều.

Có đủ bàn ghế, đồ dùng học tập, đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt ăn, ngủ, vui chơi, học tập, vệ sinh... cho các cháu.

Sân chơi có đủ đồ chơi ngoài trời, có cây xanh bóng mát, hoa kiểng, vườn trường, “ Vườn cổ tích ” tạo được cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong nhà trường.

Tổ chức bộ máy trong nhà trường: Có Chi bộ độc lập với 24 đảng viên, đạt tỉ lệ 57,14%; tổ chức Công đoàn có 100% công đoàn viên, hoạt động đúng chức năng hỗ trợ tốt cho chính quyền trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chi đoàn thanh niên với 06 đoàn viên ( đạt 100% trong tuổi đoàn ) luôn đi đầu trong các hoạt động của nhà trường.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 45, trong đó

+ Ban giám hiệu: 03; giáo viên: 31; Nhân viên: 11 ( trong đó hợp đồng 03 )

Hiện tại có 520 cháu học bán trú, đạt tỉ lệ 100%.

Từ năm học 2003-2004 đến năm học 2013-2014 đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.